Ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ Ahrefs hiệu quả

ahrefs-la-gi-nhung-tinh-nang-chinh-cua-ahrefs

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được được các Seoer sử dụng phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy bạn có biết Ahrefs là gì? Cách sử dụng công cụ Ahrefs để tối ưu SEO hiệu quả chưa? TGHmedia sẽ giúp bạn khám phá bộ dữ liệu của ahrefs và hiểu rõ các chỉ số này để bạn khai thác được những tiềm năng từ nó.

Nội dung bài viết ẩn

Ahrefs là gì? Những tính năng chính của Ahrefs

Ahrefs là công cụ nổi tiếng để phân tích Backlink và những yếu tố SEO khác đối với một website như nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, tìm kiếm cơ hội tăng traffic, theo dõi thứ hạng SEO và kiểm toán site. Đây là một công cụ hữu ích được rất nhiều SEOer, nhà quản trị website lựa chọn và ưa chuộng.

Với việc hoạt động tương tự như cách Google mà thu thập dữ liệu website, Ahrefs sở hữu cho mình một kho dữ liệu khổng lồ giúp người dùng có thể nghiên cứu, so sánh và đưa ra quyết định tiếp theo khi làm SEO. Ahrefs đang chứa dữ liệu của hơn 5 tỉ website, 16 nghìn tỉ liên kết và hơn 170 triệu tên miền gốc chính là kho tư liệu khổng lồ giúp ích cho bất cứ seoer nào.

Tính năng nổi bật của Ahrefs:

tinh-nang-chinh-cua-ahrefs
Tìm hiểu những tính năng chính của Ahrefs

Site Explorer: Tính năng giúp người dùng có thể truy xuất dữ liệu của một website bất kỳ. Tại đây, bạn có thể xem các chỉ số về Backlink, Internal link, External link… hoặc biết được những đối thủ của website hiện tại là ai.

Keyword Explorer: Với tính năng này, bạn sẽ đánh giá được về mức độ khó của từ khóa, những đối thủ nào đang lên top với từ khóa này, những gợi ý từ khóa liên quan để người làm SEO có thể dùng để triển khai trên website của mình.

Content Explorer: Tính năng sẽ giúp bạn khám phá được những nội dung nào của một chủ đề đang được chia sẻ, được yêu thích nhất trên mạng Internet. Từ đó, những người làm SEO, quản trị website sẽ dễ dàng đưa ra chiến lược làm nội dung chuẩn nhất.

Site Audit: Tính năng sẽ phân tích website của bạn, đưa ra những gợi ý để bạn có thể Audit giúp cho web thân thiện với Google và người dùng hơn nữa.

Chỉ số tổng quan ở thanh ngang

chi-so-tong-quan-o-thanh-ngang
Xem một số chỉ số tổng quan ở thanh ngang

Ahrefs Rank: Xếp hạng website trong bảng xếp hạng của Ahrefs dựa vào Backlink (Cả số lượng và chất lượng Backlink).

URL Rating (UR): Chỉ số đánh giá sức mạnh về Backlink của trang đang kiểm tra.

Domain Rating (DR): Chỉ số đánh giá sức mạnh của về Backlink của toàn Website.

Backlinks: Tổng số lượng Backlink đang trỏ về trang đang kiểm tra.

Referring Domains: Tổng số Domain đang chứa Backlink trỏ về trang đang kiểm tra.

Organic Keywords: Tổng số từ khóa mà khách hàng tìm đến được trang đang nằm trong Top 100 của Google.

Organic Traffic: Chỉ số ước chừng lượng Traffic mang lại cho trang từ kết quả SEO dựa trên số từ khóa đang nằm trong Top 100 Google.

Traffic Value: Số tiền ước tính bạn cần trả cho lượng traffic tự nhiên vào trang như hiện tại bằng kết quả từ quảng cáo Google Ads.

Chỉ số biểu đồ ở giữa trang

chi-so-bieu-do-o-giua-trang-ahrefs
Biểu đồ thứ hạng Ahrefs Rank

Biểu đồ thứ hạng Ahrefs Rank: Vị trí của website trong bảng xếp hạng của Ahrefs ở thời điểm hiện tại và quá khứ theo chỉ số Backlink.

bieu-do-referring-domains-va-referring-pages
Biểu đồ Referring Domains và Referring Pages

Biểu đồ Referring Domains và Referring Pages: Thống kê tăng giảm số trang chứa Backlink và số Domain chứa Backlink trỏ về.

bieu-do-new-lost-referring-domains-va-new-lost-referring-backlinks
Biểu đồ New & Lost Referring Domains và New & Lost Referring Backlinks

Biểu đồ New & Lost Referring Domains và New & Lost Referring Backlinks: Thống kê việc tăng và giảm lượng Backlink, Domain có Backlink tại từng thời điểm.

bieu-do-ctlds-distribution
Biểu đồ CTLDs distribution

Biểu đồ CTLDs distribution: Thống kê loại tên miền ở các quốc gia có trỏ Backlink tới trang.

bang-thong-ke-anchors
Bảng thống kê Anchors

Bảng thống kê Anchors: Thống kê những loại Anchor text nào đang được gắn Backlink về trang nhiều nhất.

Chỉ số thống kê ở cạnh phải

thong-ke-referring-domains-backlinks-url-rating-distribution
Một số thống kê chỉ số ở cạnh bên phải

Thống kê Referring Domains: Bảng thống kê và đánh giá về các loại Domain đang trỏ Backlink về trang.

Thống kê Backlinks: Bảng thống kê và đánh giá về các loại Backlink đang trỏ về trang

URL Rating Distribution: Thống kê điểm đánh giá các trang có chứa Backlink đang trỏ về trang.

Thông tin các loại Backlink

Dofollow: Đây là dạng link có giá trị trong việc SEO Offpage. Đối với những link dạng này cho phép Google có thể vào index chia sẻ nội dung. Việc sử dụng những link Dofollow tiềm ẩn nhiều lợi ích cũng như nguy cơ. Nếu như nội dung được đăng trên web tốt, được nhiều người đăng thì sẽ Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn. Ngược lại nếu nội dung được index trên trang của bạn không tốt, thì bạn sẽ bị mất điểm đánh giá của Google.

Nofollow: Ngược lại với link Dofollow, những nội dung đặt đăng trên web sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang web của bạn. Tuy nhiên chúng không có hiệu quả về SEO. Google hiện coi mỗi thuộc tính nofollow là ” gợi ý ” – có nghĩa là chúng có thể sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng, nhưng Google có thể chọn bỏ qua chỉ thị và sử dụng các liên kết nofollow để xếp hạng.

UGC: Bạn nên đánh dấu ugc cho những đường liên kết đến nội dung do người dùng tạo (user-generated content – UGC), chẳng hạn như bình luận và bài đăng trên diễn đàn.

Sponsored: Đánh dấu các đường liên kết là quảng cáo hoặc vị trí có trả phí (thường gọi là đường liên kết có trả phí) là sponsored

Text: Đây là những từ, cụm từ khóa có gắn link. Khi bạn nhấp vào những từ hoặc cụm từ này thì chúng sẽ chuyển hướng đưa người dùng đến một web được liên kết. Đây là loại link được dùng nhiều nhất hiện nay nhất là trong SEO.

Redirect: Redirect là thuật ngữ thường được các SEOer nhắc đến trong quá trình xây dựng liên kết hay còn được gọi là chuyển hướng link.

Image: Đây là link được gắn trong hình ảnh. Một khi người dùng nhấp chuột vào hình ảnh thì sẽ dẫn đến website được liên kết. Loại này cũng thường được dùng trong những bài viết SEO.

Form: Link từ Form các biểu mẫu đăng ký

Governmental: Backlink GOV là tên miền trực thuộc của cơ quan chính phủ, được công nhận trên toàn thế giới.

Educational: Backlink EDU là tên miền trực thuộc của các cơ quan tổ chức giáo dục

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng Backlink website

Ở cột bên phía tay trái, bạn chọn mục Backlinks để kiểm tra tình trạng về link đang trỏ về trang. Tại đây sẽ thống kê được tất cả Backlink còn tồn tại, Backlink bị mất hoặc Backlink Broken.

Với tính năng này, bạn sẽ kiểm tra được sức mạnh về Backlink của website mình từ đó đưa ra kế hoạch xây dựng Backlink sao cho hợp lý. Đồng thời, đây cũng là một cách để kiểm tra đối thủ của mình.

Kiểm tra các Backlink mới

kiem-tra-cac-backlink-moi
Kiểm tra các Backlink mới

Để kiểm tra trang mới nhận được những Backlink nào, bạn chọn phần New trong mục Backlinks.

Nội dung bảng thể hiện Backlink được trỏ về website vào thời gian nào.

kiem-tra-cac-backlink-moi-duoc-tro-ve-trang-toi-tu-url-nao
Những link mới được trỏ về trang tới từ URL nào

Với bảng thống kê ở bên dưới, bạn sẽ biết được những link mới được trỏ về trang tới từ URL nào, chất lượng của URL chứa link ra sao, Backlink gắn với loại Anchor text gì.

Với những thông số có được, các SEO có thể đánh giá được hiệu quả của việc xây dựng Backlink của mình, thời gian mà trang nhận được link trỏ về. Đồng thời, bạn cũng có thể biết được trang của mình có bị đối thủ bắn link xấu không để có biện pháp kịp thời.

Kiểm tra các Backlink bị mất

kiem-tra-cac-backlink-bi-mat
Kiểm tra các Backlink bị mất

Tại phần Lost trong mục Backlinks bạn có thể xem được những Backlink trỏ về nào hiện tại đang bị mất.

Tương tự như ở mục xem các Backlink mới của trang thì lại mục Lost, bạn sẽ có 2 phần để lưu ý là bảng thời gian bên trên và bảng thống kê bên dưới. Với bảng thời gian bên trên, bạn sẽ xác định thời thời điểm trang bị mất Backlink là khi nào, số lượng bị mất là bao nhiêu.

Còn ở bảng thống kê trên, các SEOer sẽ biết được lý cụ thể là Backlink bị mất nằm ở URL nào, trang đích backlink trỏ đến là gì cũng như nguyên nhân nào dẫn đến việc mất link để tiện trong việc xử lý.

Kiểm tra các Backlink broken

kiem-tra-cac-backlink-broken
Kiểm tra các Backlink broken

Backlink broken hoặc Backlink gãy là thuật ngữ nói đến một Backlink đang trỏ về một trang có mã phản hồi 404 hoặc trang không thể hiển thị nội dung, không hoạt động tại thời điểm đó.

Tại bảng thống kê về Broken Backlink, bạn có thể biết trang nào trên website của mình đang không hiển thị nội dung, không hoạt động. Từ đó đưa ra kế hoạch điều chỉnh, Redirect trang đang không hiển thị đó về trang phù hợp, tránh tạo ra Broken Backlink.

Hướng dẫn xem Domain nào đang có Backlink về web

huong-dan-xem-domain-nao-dang-co-backlink-ve-web
Domain nào đang có Backlink về web

Để kiểm tra xem những Domain nào đang có Backlink về trang, bạn chọn mục Referring Domains ở cột bên tay trái. Tại đây, bạn có thể xem một bảng thống kê các loại Domain được xếp hạng theo tiêu chí về Ahrefs rank.

Đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra được Domain nào mới có Backlink về web, Domain nào mới bị mất Backlink ở mục New và Lost. Tương tự như xem và phân tích chỉ số ở phần Backlinks, bạn sẽ có thể sẽ đưa ra được những kết luận về độ hiệu quả của việc xây dựng hệ thống link. Nhờ vậy, giúp SEO lựa chọn được những Domain tốt nhất để xây dựng Backlink hiệu quả.

Thống kê những loại Anchor text nào có link về web

anchor-text-nao-co-link-ve-web
Những loại Anchor text nào có link về web

Để kiểm tra được các loại Anchor text đang được gắn với Backlink trỏ về website. Bạn chọn mục Anchors ở bên phía tay trái.

Tại đây, bạn có thể biết được các loại Anchor text đang sử dụng để dẫn Backlink về trang. Những loại Anchor text này có đa dạng hay không, có đúng với nội dung mà link dẫn tới hay không, mức độ hiệu quả khi sử dụng, số domain, số trang chứa Anchor text…

Với những thông số này, bạn có thể lên kế hoạch triển khai Backlink với những loại Anchor text nào, đa dạng các loại Anchor text hơn để tốt nhất cho website của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để xem đối thủ của mình đang tập trung vào những cụm từ khóa nào…

Kiểm soát hệ thống link nội bộ trong trang bằng Ahrefs

kiem-soat-he-thong-link-noi-bo-trong-trang-bang-ahrefs
Hệ thống link nội bộ trong trang

Để kiểm tra được hệ thống link nội bộ trong trang, bạn vào phần Internals Backlink ở cột bên tay trái. Tại đây, bạn có thể có được danh sách những trang được dẫn link nội bộ ở trong trang.

Trong mục Internal Backlinks bạn có thể xem được đâu là trang đích được dẫn link nội bộ, link này tới từ trang nào, với cụm từ, loại anchor nào, thời gian dẫn link là bao lâu… Nhờ vậy, người làm SEO sẽ biết được và có kế hoạch xây dựng hệ thống link nội bộ phù hợp.

Khám phá những từ khóa đang được SEO cho website

kham-pha-nhung-tu-khoa-dang-duoc-seo-cho-website
Khám phá những từ khóa đang được SEO

Để biết được website đang được SEO với những từ khóa nào hoặc khách hàng truy cập vào website thông qua những từ khóa nào. Bạn chọn mục Organic Keywords của công cụ Ahrefs.

Tại đây, bạn có thể biết được trang của mình có bao nhiêu từ khóa đang gắn vào và nằm trong Top 100, những từ khóa này đang gắn với loại trang đích trên website, số traffic đem lại ủa mỗi từ khóa, vị trí của từ khóa hiện tại…

Với tính năng này, SEOer có thể biết được những từ khóa hiện tại mình đang triển khai tín hiệu có ổn hay không? Đã đúng trang đích mình mong muốn? Từ khóa nào đang làm kém hiệu quả? Từ đó suy ra được chiến lược đẩy SEO, đẩy từ khóa nào là phù hợp nhất.

Thống kê đánh giá trang trong website

Kiểm tra trang nào đang có nhiều Backlink nhất: Bạn chọn mục: Best by links ở thanh Menu bên tay trái. Sau đó sẽ có list danh sách các trang đang nhận được nhiều Backlink nhất.

thong-ke-danh-gia-trang-trong-website
Kiểm tra trang nào đang có nhiều Backlink nhất

Với bảng thống kê này, người làm SEO có thể đối sánh về việc xây dựng Backlink đem lại được tín hiệu như mong muốn, lượng Backlink đã tới đa dạng các trang hay chưa… Nếu chưa hãy bổ sung thêm Backlink tới các trang còn ít link trỏ về nhé.

Kiểm tra trang có nhiều traffic nhất trên website: Bạn chọn mục Top Pages ở thanh Menu trái của Ahrefs. Đây là mục sẽ show ra toàn bộ những trang đem về nhiều traffic cho website nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể xem được những trang này đang kiếm được nhiều traffic nhất với từ khóa nào, những từ nào đang bắt vào ở cột Keyword.

kiem-tra-trang-co-nhieu-traffic-nhat-tren-website
Kiểm tra trang có nhiều traffic nhất trên website

Khi biết được các nhận biết được những trang nào đang có lượng traffic vào nhiều nhất, người quản trị web sẽ có thể làm được hệ thống link nội bộ, CTA phù hợp, khiến người dùng ở lâu trong web, thực hiện nhiều hành động trên trang hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định tối ưu từ khóa cho trang dễ hơn thông qua báo cáo về những keyword đang gắn với trang ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá, nhận định về đối thủ cạnh tranh

Competing Domain

Competing Domain là tính năng giúp bạn sẽ khám phá được những website đối thủ trong ngành cũng đang triển khai SEO. Đây là tính năng đánh giá đối thủ phù hợp nhất nếu như bạn nhập Domain của mình vào Site Explorer.

competing-domain-kham-pha-duoc-website-doi-thu-trong-nganh
Competing Domain khám phá Website đối thủ

Tại trang này, bạn sẽ biết được đối thủ của mình là ai, đang triển khai những từ khóa SEO nào. Đồng thời, tại mục Common keywords bạn sẽ biết được mình đang cạnh tranh với đối thủ ở những từ khóa nào. Với những thông tin này, bạn sẽ xác định được đối thủ của mình và hoàn toàn có thể nghiên cứu cụ thể hơn về đối thủ với Ahrefs. Hãy nhập Domain của đối thủ vào phần Site Explorer và nghiên cứu cụ thể hơn về Backlink của đối thủ, hệ thống Internal link, từ khóa… Từ đó đưa ra chiến lược SEO hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Competing Page của Ahrefs

Competing Pages là tính năng phân tích đối thủ tương tự như Competing Domain nhưng ở cấp nhỏ hơn là một trang cụ thể trên website. Công cụ này sẽ phát huy hiệu quả nhất nếu như bạn nhập một URL cụ thể vào mục Site Explorer.

tinh-nang-competing-page-cua-ahrefs
Competing Pages khám phá trang nào đang cạnh tranh với mình

Giống như Competing Domain, ở mục Competing Pages bạn sẽ biết được từng trang nào đang cạnh tranh với trang của mình. Những trang của đối thủ đang nhắm tới từ khóa nào, trùng với bao nhiêu từ khóa mà trang của bạn đang triển khai. Đồng thời, với việc cung cấp link trang của đối thủ, bạn có thể truy cập trực tiếp và xem hướng triển khai nội dung, từ đó chỉnh sửa nội dung của mình trở nên tốt hơn và tăng cơ hội lên Top hơn nữa.

Content Gap

Content Gap là tính năng giúp bạn khám phá được những chủ đề, từ khóa đối thủ đang triển khai mà web của bạn lại đang bỏ qua.

content-gap-kham-pha-duoc-nhung-chu-de-tu-khoa-doi-thu
Content Gap khám phá chủ đề từ khóa của đối thủ

Để sử dụng tính năng này, bạn cần nhập tối thiểu 3 địa chỉ trang web của đối thủ ở mục Show keywords that the below targets rank for. Tiếp đến gạt nút At least one of targets should rank in top 10, như vậy sẽ bảng thống kê sẽ show ra những từ khóa mà đối thủ đang nằm trong top 10 mà mình chưa triển khai. Sau cùng là ấn nút Show keywords.

content-gap-xem-tu-khoa-doi-thu-dang-trien-khai
Xem được những từ khóa nào mà đối thủ đang đứng top

Tại bảng thống kê sau đó, bạn sẽ thấy được những từ khóa nào mà đối thủ của bạn đang đứng top mà website của bạn chưa triển khai hoặc triển khai chưa hiệu quả. Như vậy, đây cũng là phương án để giúp bạn xây dựng nội dung chất lượng trên trang với những gợi ý chủ đề tới từ đối thủ của mình.

Một số tính năng sử dụng khác của Ahrefs

linked-domains
Linked Domains kiểm tra những trang web nào có dẫn link từ trang bạn

Kiểm tra Outbound Link của website: Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được website hiện tại có những Outbound Link (hay External Link) nào tại mục Outgoing Links. Chọn mục Linked Domains để kiểm tra những trang web nào có dẫn link từ trang của bạn. Chọn mục Anchors để kiểm tra những cụm từ nào đang được sử dụng để đi External Link.

Một tính năng phụ khác của Ahrefs đó là kiểm tra về tình trạng Ads của website. Bạn có thể xem các chỉ số về từ khóa đang chạy Ads ở mục PPC Keywords, tình trạng Ads tại mục Ads và Top Landing Pages.

Nghiên cứu từ khóa với Keyword Explorer

nghien-cuu-tu-khoa-voi-keyword-explorer
Nghiên cứu từ khóa với Keyword Explorer

Keyword Explorer của Ahrefs là tính năng giúp bạn có thể nghiên cứu từ khóa rất hữu ích. Với công cụ này bạn có thể nghiên cứu một hoặc nhiều từ khóa khác nhau cùng lúc (có thể lên tới 250 từ)

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn mục Keyword Explorer trên thanh Menu ngang bên trên, tiếp đến nhập từ khóa ở ô bên dưới, chọn lựa công cụ tìm kiếm, chọn vị trí, cuối cùng là ấn vào biểu tượng tìm kiếm màu vàng cam.

Sau đó các thống kê về từ khóa sẽ hiển thị để ở mục Overview để bạn có thể tham khảo và đánh giá

Chỉ số ở trang Overview

Khi nhập 1 từ khóa vào trong mục Keyword Explorer, Ahrefs sẽ mặc định nhận đây là chủ đề cần nghiên cứu từ khóa. Tại trang Overview, người dúng có thể đọc được các thống kê, số liệu giúp ích cho việc nghiên cứu từ khóa của mình.

keyword-explorer-chi-so-o-trang-overview
Chỉ số ở trang Overview

Tại trang Overview này, người dùng có thể biết được từ khóa có độ khó là bao nhiêu, lượng tìm kiếm, tỷ lệ click trung bình mỗi tháng, CPC là bao nhiêu. Ở mục Parent Topic, bạn sẽ biết được trang đích nào đang phù hợp và thảo luận nhiều về chủ đề, từ khóa này nhất.

Ở mục Keyword Ideas by Search Volume Bạn sẽ khám phá được những gợi ý từ khóa phổ biến nhất. Từ đây bạn có thể triển khai những nội dung này sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu người dùng hơn.

muc-keyword-ideas-by-search-volume
Keyword Ideas by Search Volume

Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy biểu đồ về 5 trang đang lên top từ khóa này trong thời gian qua và 10 kết quả trả về phù hợp nhất với từ khóa. Đây cũng là căn cứ để bạn dễ dàng trong việc nghiên cứu trang của đối thủ.

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Tại sao Backlinks của mình tới Website không giảm cái nào nhưng chỉ số DR mình lại giảm?

Trả lời:

Bởi vì đơn giản là những Website khác (đối thủ bạn) đã có thêm nhiều Links hơn, còn bạn thì không. Để cho bạn dễ hiểu, bạn cứ nghĩ thế này:

Ví dụ như một trang web có DR= 100 có thêm cả hàng chục/ ngàn/ triệu Backlink về Website đấy. Nhưng bởi vì DR đã = 100 rồi, Ahrefs không thể nào cho lên 101 nữa. Lúc này thay vào đó, họ sẽ hạ DR của những trang yếu hơn xuống 1. Đó là một trong những nguyên nhân làm giảm DR của bạn”

Câu hỏi 2: Mấy đứa đối thủ của mình, chả thằng nào có Backlink từ những trang DR cao. Nhưng tại sao DR có họ lại hơn mình?

Trả lời:

Nếu như bạn có Link nhiều từ các trang có DR cao nhưng những trang ấy đều là những trang mà mọi người đều có thể lấy được. Ví dụ như: Forum, blog comment…Thì Ahrefs cũng như Google sẽ không thể nào đánh giá Link từ những trang ấy.

Nhưng nếu ở nhưng trang DR thấp, cùng lĩnh vực mà những Website ấy là những Website thực và rất ít người có Link được từ những Website này. Thì đương nhiên, Ahrefs và Google sẽ đánh giá cao hơn rồi.

Câu hỏi 3: Nếu như Link tới được từ những trang DR thấp thì nó có tổn hại tới SEO chứ? Mình có cần Disavow nó không?

Trả lời:

Giống như vừa nói ở trên, những trang DR thấp mà liên quan và rất ít người lấy được Link. Thì tất nhiên, Link từ những trang này cũng rất tốt và ảnh hưởng tốt tới SEO của bạn.

Ví dụ như ở GTV SEO, có rất nhiều Link từ DR < 40 nhưng nó giúp rất nhiều trong việc SEO.

Câu hỏi 4: Backlinks của mình đang tăng nhưng Ahrefs Rank của mình lại giảm. Tại sao vậy?

Trả lời: Tương tự với việc DR của bạn giảm nhưng Backlink của bạn vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên như mình đã giải thích ở trên. Đơn giản bởi vì những Website khác đang có Backlinks nhanh và nhiều hơn bạn thôi.

Câu hỏi 5: Có nên tập trung tăng điểm AR, DR, UR không? Bởi vì nó tượng trưng cho sự uy tín và điểm sức mạnh của Google mà?

Trả lời:

Ngắn gọn thì có, dài thì không! Tại sao không? Bởi vì lẽ đơn giản là:

Các chỉ số trong Ahrefs cũng chỉ là chỉ số mà thôi. Ahrefs nó là một công cụ tốt nhưng không phải là một công cụ hoàn hảo.

Sự thật là khi mình SEO, mình chưa bao giờ để ý tới chỉ số của Moneysite mình, ngay cả DR, UR, TF, CF và DA. Hơn nữa, GTV SEO của mình DA và PA còn bằng 1. Nhưng nó vẫn đứng top từ dịch vụ SEO đấy thôi!

Về DR và UR, bởi vì:

Nó nói đến sức mạnh của Backlinks tới Website bạn. Nên bạn vẫn có thể dễ dàng “hack” (ở đây ý mình là cố tình tăng điểm) nó bằng cách bơm cả trăm Domain vào Website. Ngay cả những Domain về phim “Sế-ch” cũng giúp bạn tăng điểm DR nữa mà.

Có điều là…Google nó còn index Website bạn hay không thì mình không chịu trách nhiệm nhé…

Tổng Hợp: Khổng Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *