Mỗi giây, có 2,3 triệu lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google và phần lớn các trang kết quả tìm kiếm bao gồm quảng cáo của Google. Được các doanh nghiệp trả tiền, quảng cáo của Google có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, đủ điều kiện đến trang web của bạn chính xác khi mọi người đang tìm kiếm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Trong bài viết này TGH MEDIA sẽ giúp bạn tìm hiểu quảng cáo Google là gì, cách quảng cáo Google hoạt động và tại sao bạn nên chạy quảng cáo Google của riêng mình.

Google cung cấp các quảng cáo có trả tiền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên google.com với việc sử dụng Google Ads hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua Mạng hiển thị và chương trình AdSense  của Google  .

Dưới đây là ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google   (SERP). Có hai phần của quảng cáo Google trả phí, một phần phía trên các liên kết “tự nhiên” hoặc không phải trả tiền và một phần ở cuối trang kết quả:

Ví dụ về kết quả google trả phí

Ví dụ về kết quả google trả phí

Ví dụ về liên kết tự nhiên trong kết quả tìm kiếm

Ví dụ về liên kết tự nhiên trong kết quả tìm kiếm

Google cũng cung cấp Quảng cáo hiển thị hình ảnh, xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google . Mạng hiển thị là một tập hợp bao gồm các trang web bên thứ ba, bên ngoài đã hợp tác với Google và đồng ý phân phát quảng cáo của Google. Quảng cáo của Google trên Mạng hiển thị có thể ở định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện và có thể được nhắm mục tiêu theo cách khác. Điều này bao gồm tiếp thị lại và quảng cáo biểu ngữ.

Nếu sử dụng AdSense , quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các khu vực đã chọn trên một trang web

Các loại hình quảng cáo google ads bao gồm những gì?

Google Search Ads

Google là nơi mọi người truy cập để tìm kiếm những việc cần làm, những địa điểm muốn đến và những thứ muốn mua.

Quảng cáo Tìm kiếm giúp bạn xuất hiện trên Google ngay khi có ai đó tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Google Shopping Ads

Google Shopping hay Quảng cáo mua sắm là hình thức quảng cáo hiển thị thông tin chi tiết về các sản phẩm cụ thể, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự về hình ảnh, giá cả, thương hiệu và cửa hàng bán, từ đó đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Youtube Ads

Quảng cáo Youtube xuất hiện khi khách hàng của bạn tìm kiếm và xem các video trên Youtube. Bạn chỉ phải trả tiền nếu người dùng tương tác với quảng cáo.

Google Display Network

Google Display Network (Quảng cáo mạng hiển thị) có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình khi mọi người đang duyệt web trực tuyến, xem các video trên YouTube, kiểm tra Gmail hoặc sử dụng các thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Quảng cáo Google Ads nhằm mục đích gì?

  1. Thúc đẩy lượt truy cập: Tăng doanh số bán hàng trực tuyến, lượt đặt chỗ hoặc lượt đăng ký vào danh sách gửi thư bằng cách sử dụng quảng cáo trực tuyến hướng mọi người đến trang web của bạn.
  2. Thu hút khách hàng mới & tiếp cận lại 98% lượng khách hàng rời bỏ website
  3. Xây dựng thương hiệu Brand của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng 
  4. Tăng độ phủ của sản phẩm , dịch vụ của doanh nghiệp trên tất cả các kênh của google ads
  5. Tăng lượt ghé thăm cửa hàng: Thu hút nhiều khách hàng ghé đến cửa hàng hơn bằng cách sử dụng quảng cáo chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn trên bản đồ.
  6. Tăng lượt gọi điện thoại đến doanh nghiệp: Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại từ khách hàng bằng cách sử dụng quảng cáo có hiển thị số điện thoại của bạn và nút nhấp để gọi.

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ THỰC THI DỰ ÁN CỦA KHÁCH HÀNG BÊN TGH MEDIA

Bước 1: Tiếp nhận dự án

Bước 2: Nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu từ khóa

Bước 3: Nghiên cứu đối tượng, khách hàng tiềm năng

Bước 4: Lập kế hoạch quảng cáo Google ads, tư vấn gói dịch vụ phù hợp với khách hàng

Bước 5: Ký hợp đồng quảng cáo google ads

Bước 6: Triển khai dự án theo kế hoạch

Bước 7: Theo dõi , đo lường tối ưu quảng cáo google ads

Bước 8: Báo cáo kết quả và đánh giá hiệu quả chiến dịch

Gửi yêu cầu tư vấn & báo giá chi tiết