Cách tối ưu Fanpage chuẩn seo và Tối ưu quảng cáo Facebook

TOI UU FANPAGE TAGET QUANG CAO FACEBOOK

Tối ưu quảng cáo facebook ads như thế nào để đạt được hiệu quả nhất, các bước thực hiện chi tiết cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện cùng TGH Media tìm hiểu ngay nào!

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Facebook là một mạng xã hội lớn, có số lượng người sử dụng nhiều hàng đầu hiện nay, bất cứ ai cũng đều có thể tham gia và đăng tải những thông tin có ích lên các trang facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên để được nhiều người biết đến chung cần có một trang fanpage để ai cũng có thể vào và xem nhưng thông tin do người sáng lập trang đăng tải lên.

Ưu điểm khi lập fanpage:

 • Không cần phải mất chi phí.
 • Số lượng người biết đến rất lớn.
 • Khách hàng có thể tiếp cận bài viết ngay mà không mất tiền quảng cáo.
 • Kết nối với khách hàng bằng cách comment rất rễ dàng và thuận tiện
 • Thân thiện với SEO.

Như vậy việc thành lập một fanpage facebook là rất có ích trong mọi lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh cao và tăng thêm lượng truy cập vào facebook fanpage chúng ta cần làm SEO cho fanpage.

Chọn tên tốt nhất cho trang fanpage của bạn

Điều này nghe có vẻ như rất đơn giản. Tuy nhiên, đó là bước cơ bản nhất khi nói đến việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, và đó là phần quan trọng nhất.

Tên fanpage là yếu tố rất quan trọng, đại diện cho cả 1 thương hiệu cửa hàng. Vì thế, đừng đặt 1 cái tên không liên quan gì mà hãy lựa chọn 1 cái tên hay, thu hút và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trường Facebook.

Bạn lại càng không nên đặt tên quá chung chung như: Thực phẩm, Thời trang, du lịch… Bởi lẽ, không những khó khăn hơn trong việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà fanpage như vậy còn có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo, cập nhật đến lượng fan mới.

Đồng thời,một cái tên mang tính thương mại, hay nói cách khác là tên mà bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, thương hiệu sẽ lại là lựa chọn giết chết fanpage của bạn. 

Hầu hết fan của bạn đều không hề muốn tương tác với những cái tên như kiểu spam nên bạn rất khó để tiếp cận một cách tự nhiên với họ, thậm chí họ còn có thể cho ẩn những thông báo mới từ fanpage của bạn ngay từ khi đọc được cái tên.
Việc đặt tên cho fanpage hợp lý là một việc làm vô cùng quan trọng vì thế hãy chú ý đến vấn đề này, tốt nhất là đặt tên có chứa từ khóa.

Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo Hàn Quốc chẳng hạn thì một cái tên là “Quần áo hàn quốc giá rẻ”

Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt qua ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm vậy nên bạn phải điền thêm thông tin này.

URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể vào đây để kiểm tra tính khả dụng của URL bạn đã chọn.

URL bạn đặt phải có đủ thông tin cần thiết về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang hướng tới. Bạn có thể kiểm tra một số khác nhau tùy chọn tên người dùng Facebook cung cấp trước khi lựa chọn url của bạn cho trang fanpage mà bạn đang kinh doanh

Sử dụng từ khóa trong địa điểm chiến lược trên trang fanpage của bạn

Giống như 1 website, việc tối ưu từ khóa trên fanpage nhằm SEO Facebook hiệu quả cũng có tác dụng chủ đạo với hình thức cơ bản nhất là SEO onpage. Những yếu tố mà bạn cần chú ý để đặt từ khóa 1 cách khéo léo đó là Tên ( tương ứng với SEO Title và thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage bạn nên giới hạn trong khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.
Một yếu tố quan trọng nữa đó là 18 ký tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description nên hãng tận dụng để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp.

Dưới đây là một ví dụ về làm thế nào một công cụ tìm kiếm sẽ index trang của bạn:

 • SEO Title = bạn fan tên trang
 • Meta Description = Fan tên trang + Giới thiệu về trang của bạn
 • H1 = fan tên trang của bạn

Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Có không ít các fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ mà không hề biết chính nó đem lại lợi thế cho fanpage của mình. Bạn có biết Google đánh giá rất cao với những fanpage có điền đầy đủ thông tin như điện thoại, địa chỉ liên hệ. Những truy vấn tìm kiếm địa điểm sẽ luôn giúp bạn được ưu tiên bạn nếu bạn quan tâm tới chi tiết này. Vì thế, nếu fanpage của bạn chưa có thì hãy bổ sung ngay hôm nay nhé.

Để tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm địa phương, đó là phần rất quan trọng bao gồm địa chỉ của bạn, thành phố, quốc gia, và Zip. Để tìm kiếm sản phẩm liên quan, thì các yếu tố như giới thiệu, sứ mệnh, và các sản phẩm cùng lĩnh vực thì cần được điền vào với thông tin thích hợp của fanpage bạn.

Tận dụng đặt các backlink của fanpage trên website, blog.

Giống như SEO offpage cho website, việc càng có nhiều backlink chỉ về fanpage lại càng tốt. Mỗi 1 backlink là 1 điểm cộng để tăng cường hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Vì thế, bạn hãy tận dụng tất cả các trang mà mình có để đặt link fanpage Facebook ví dụ như website, blog, Google+, Twiter…

Tối ưu hóa Fan page khi cập nhật trạng thái

Khi đăng bản cập nhật cho tường Facebook của bạn, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên của một bài đăng Facebook phục vụ như mô tả meta. Vì vậy, việc tận dụng lợi thế của các tùy chọn khi Facebook sẽ nhắc bạn “Viết cái gì đó …” kể từ khi văn bản đó sẽ được coi là tiêu đề SEO cho bản cập nhật đó. Bao gồm các liên kết trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp của bạn trong bản cập nhật của bạn cũng là một thực hành tốt để làm theo.

SEO trên Facebook Note

Facebook note thực sự rất hiệu quả nếu như bạn biết cách khai thác bởi đây là 1 cách thức thông minh giúp bạn mở rộng trang fanpage của mình, tức là sẽ có nhiều trang khác trong trang fanpage chính. Bạn có thể sử dụng Facebook note để thông báo hoặc viết ghi chú về cách thức liên quan đến mua bán, sự kiện, chia sẻ… để được lập chỉ mục và lưu trữ trong trang tìm kiếm của Google. Tiêu đề của note sẽ tương ứng với Title SEO, tên của fanpage và nội dung sẽ ứng với Meta data.

Mục đích của công tác SEO Facebook hiệu quả là tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Việc bạn cần làm là chú ý so sánh tương quan giữa lưu lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chính. Đối với SEO fanpage Facebook, nội dung vẫn là “vua” và sự kết hợp khéo léo trong kế hoạch tiếp cận và áp dụng để tối ưu hóa fanpage.

Tối ưu taget và content quảng cáo facebook

Target

Nếu ngành hàng không quá đặc thù, chạy rộng ( chỉ target tuổi, địa điểm và giới tính ).
Không nên chạy sở thích vì : facebook  quét theo hành vi của mình, nên nhiều khi không chuẩn. Và càng nhiều sở thích, giá càng bị đắt.
Nếu là mặt hàng chuyên môn : bất động sản, thực phẩm chức năng… thì kiếm các group, fanpage cùng lĩnh vực. Xài tool quét UID ( hình như bây giờ cấm chạy UID mà cho chạy mail, số điện thoại nên tìm hiểu kĩ trc khi chạy ) -> chạy trên các UID ( mail, sđt ) đó.
Nên chạy remarketing ( facebook có mục chạy với những người đã tương tác page ( like share comment inbox ) hoặc like hoặc comment hoặc share hoặc inbox. Tùy theo mục đích mà content thu hút khác nhau.
Bonus :
– Theo mình biết nhà mạng có cung cấp dịch vụ nhắn tin theo localtion ( ví dụ tới Đà Lạt sẽ có tin nhắn chào của 1 dịch vụ nào đó.
– Grey/Black hat : cài tool trên website, chạy ads facebook để mỗi khi user sử dụng điện thoại truy cập vào web -> get được số điện thoại. Gọi tư vấn cho khách. ( cách này có thể cài vào web hoặc xài dịch vụ )

Content : gồm hình ảnh và text

Hình ảnh 

 • Hình ảnh đẹp, bắt mắt vì lướt newfeed quyết định user có dừng lại xem quảng cáo hay không là do hình ảnh quyết định.
 • Google search ” kích thước ảnh quảng cáo facebook”. Nếu không chú ý, hình ảnh sẽ bị cắt và nhìn không đẹp.
 • Chú ý bị 20% text -> không chèn nhìu chữ lên hình.
 • Nếu bán hàng thương hiệu thì nên che logo hoặc chụp góc khuất logo.
 • Không sử dụng hình ảnh before – after.
 • Không sử dụng hình ảnh có màu nude ( da ), hồng và đỏ quá nhìu

* Lưu ý :

 • Nếu quảng cáo clip ( video ) thì nên chú ý xem clip có bị dính nhạc bản quyền hay không.
 • Có thể lách luật việc bán hàng thương hiệu bằng cách live stream hoặc quay clip sản phẩm lại.

Text 

 • Tuân thủ chính sách facebook. Các lỗi hay gặp : dùng các từ trắng da, giảm cân, các cam kết như 100% 90%, sử dụng shift gạch như (#viết_như_vậy_hastag_mới_được), icon quá nhiều.
 • Yếu tố quyết định nằm ở 6 hàng đầu của bài viết. Vì từ hàng thứ 7 nội dung bị ẩn đi. Nên theo em 6 hàng đầu cần có
  + Chữ gì đó để khách hàng chú ý, nên in hoa : SALE, KHUYẾN MÃI, GIẢM GIÁ…
  + 1 lí do khách hàng phải mua : giảm giá cực sốc, thời gian khuyến mãi giới hạn, sản phẩm khuyến mãi có hạn…
  + Hậu mãi : bảo hành vĩnh viễn, bảo hành trọn đời, freeship, đổi trả khi hàng lỗi…
  – Các cách thúc đẩy mua hàng : freeship cho 50 bạn comment đầu tiên, giảm giá cho 50 bạn comment đầu tiên… ép khách hàng phải nhanh vì sản phẩm có hạn hoặc thời gian khuyến mãi có hạn…
  – Các từ nên có để đánh vào tâm lí RẺ : Giá giảm CHỈ CÒN, giá CHỈ …
  – 1 bài viết cần có 10 yếu tố sau 
  + Tiêu đề hấp dẫn
  + Không đi vào thông số mà có đoạn PR trước
  + Thông số sản phẩm
  + Cảm nhận khách hàng đã sử dụng
  + Chính sách về giá
  + Quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
  + Bảo hành
  + Lời kêu gọi mua hàng kèm hotline
  + Thông tin liên hệ
  + Bố cục bài viết
  – Nội dung PR
  + Nói về lợi ích, dịch vụ sản phẩm
  + Nội dung ngắn gọn, cặn kẽ, xúc tích
  + Nêu lí do mua sản phẩm, tại sao phải mua? Có được lợi ích gì khi mua.
  + Sử dụng ngôn từ của người đọc
  – Mẹo khi bán sản phẩm, đối với khách hàng nào hay kì kèo, áp dụng khách sẽ không trả giá được:
  + Giảm giá theo thời gian
  + Bán theo combo
  + Quà tặng
  + Chính sách bảo hành
  * Do hiện nay facebook đang giảm tương tác page, tăng tỉ lệ bài viết bạn bè
  —> tỉ lệ share bài viết của bạn bè sẽ được xuất hiện nhìu
  GIẢI PHÁP : ép share.
  Ví dụ : Share để được giảm 20% khi mua hàng hoặc giá sale chỉ áp dụng đối với các bạn nào share bài viết.
  Ads không “thành công” là gồm lí do sau : content ( text + image ), target, PRICE. Nhìu bạn chỉ chú ý content và target. Nhưng yếu tố giá ảnh hưởng rất lớn, nếu giá khá cao cũng sẽ rất khó ra được đơn.
  Khuyến khích sử dụng page cộng đồng, nếu tự build được thì quá tốt, không có thể sử dụng trên những page hoặc những group có sẵn để dựa vào đó bán hàng. 
  * Page cộng đồng có thể giúp giảm giá quảng cáo sản phẩm xuống )
TÀI LÊ ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *